Concept là gì? Hướng dẫn xây dựng concept trong lĩnh vực marketing content

Hiện nay công nghệ thông tin phát triển mạnh, Tiếng anh cũng càng phổ biến và được coi là ngôn ngữ chính nên khá thông dụng. Do đó dù tiếng anh không phải tiếng mẹ đẻ nhưng rất phổ biến ở nước ta. Vì vậy cho nên bây giờ người ta thường dùng từ tiếng anh để nói về một vấn đề nào đó tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được. Concept là một trong những từ như thế rất hay dùng những concepts là gì thì không nhiều người biết.

Concepts là gì?

Concepts là từ tiếng anh nếu dịch ra tiếng việt thì concept tức là khái niệm, nhưng tiếng anh không như tiếng việt. Các bạn cũng có thể hiểu concept tức là tập hợp các phác thảo ý tưởng của một việc gì đó.  đây là từ ngữ khá phổ biến rất nhiều nơi sử dụng và nó cũng khá trừu tượng.

Trong mỗi trường hợp mỗi công việc lại có nghĩa khác nhau. Vì thế nói chung concept có rất nhiều nghĩa. Nên để trả lời câu hỏi concepts là gì cũng tương đối khó còn phải tùy lĩnh vực

Vai trò của concepts trong lĩnh vực marketing

Hiện nay content viết bài marketing là điều rất nhiều người đang sử dụng. Viết content về một chủ đề nào đó cà đúng chỗ ngứa. Đúng mục tiêu sẽ giúp sản phẩm và thương hiệu tăng lên nhanh trong Tuy nhiên điều này không hề dễ bởi không dễ dàng tìm ra chủ đề hay có nhiều người quan tâm.

Hầu hết người mới bước chân vào làm content marketing đều như vậy. Nguyên nhân của việc này chính là việc họ không hiểu concepts là gì?. Họ sẽ viết tất cả những gì trong đầu họ nghĩ ra, và sau đó họ sẽ bị loạn ý tưởng. Muốn khắc phục được điều này thì họ phải tìm hiểu về concept để biết cách xây dựng concept cho content của họ.

Đối với một bài viết content marketing quan trọng nhất vẫn là phần nội dung, để có một nội dung tốt thì cần lên ý tưởng và phác thảo nội dung. Như vậy việc xây dựng phác thảo ý tưởng  là điều bắt buộc. Nhưng muốn xây dựng được ý tưởng cần phải hiểu concepts là gì sau đó mới tìm hiểu làm sao để xây dựng được concepts.

Hướng dẫn cách xây dựng concept marketing

Khi bạn viết một bài content marketing tức là bạn đang truyền tải thông điệp về sản phẩm của bạn thông qua bài viết. Như vậy muốn truyền tải được thông điệp trước tiên bạn phải biết sản phẩm của mình nhắm vào đối tượng nào. Vì vậy đối với người viết chuyên nghiệp không thể bỏ qua được việc xây dựng concept đối tượng khách hàng. Vì đây là khách hàng trọng tâm nhắm đến nên concept này là concept chính, thức là đây sẽ là nội dung được đề cập chính của bài viết, đi xuyên suốt trong bài.

Tiếp theo bạn sẽ cần tạo các concept phụ để gây ra sự chú ý, tò mò cho khách hàng tuy nhiên phải làm nổi bật concept chính. Cứ theo công thức này bạn sẽ áp dụng như sau. Concept chính của bài, concept phụ của bài, trong bài viết sẽ có concept chính của đoạn và concept liên quan làm nổi bật đoạn viết. Như vậy bạn đã có được bài content marketing thành công. Vậy concept là gì?.

Concept chính là xây dựng bộ khung ý tưởng cho một công việc một vấn đề nào đó từ đó hoàn thành ý tưởng đó một cách hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *